Paracetamol có những dạng nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi dungdothi, 13/3/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  914878170
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/3/18, 0 Trả lời, 51 Đọc
 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Tham gia:
  5/12/17
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $757,609,316.53
  tác động của thuốc tân dược paracetamol
  Paracetamol (acetaminophen) là chất giúp giảm đau và hạ sốt.
  Paracetamol được sử dụng để trị các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau vùng eo lưng, đau răng, cảm sốt.v.v… Thuốc có công dụng giảm đau tại đối tượng gặp phải viêm khớp nhẹ, nhưng không có tác động đối với nhiễm trùng nặng hơn (viêm sưng khớp cơ).
  Xem thêm: thuốc và thực phẩm chức năng
  [​IMG]
  Thông tin cảnh báo
  không nên dùng paracetamol với liều vượt mức khuyến cáo. nếu dùng quá liềuthuốc paracetamol có thể gây hiểm nguy nghiêm trọng. Liều uống tối đacủa paracetamol cho bệnh nhân lớn là 4g (4000mg) mỗi ngày. nhưng, trong trường hợp bạn đang sử dụng đồ uống có cồn hàng ngàythì Liều uống tối đakhuyến cáo là 2g/ngày và hỏi ý kiến chuyên gia trước khi dùng thuốc.
  Trước khi dùng thuốc tân dược paracetamol, hãy nói với chuyên gia nếu bạn mắc bệnh gan hay có tiền sử nghiện rượu.
  Không dùng bất kỳ loại thuốc không kê toa nào không giống để chữa ho, cảm lạnh, dị ứng hoặc thuốc giảm đau mà không có ý kiến bác sĩ hay dược sĩ. Hoạt chất paracetamol có trong nhiều loại thuốc biệt dược mà chúng ta không biết, Do đó nếu sử dụng một số thuốc cùng nhau, bạn có thể vô tình sử dụng nếu dùng quá liềuparacetamol. Do đó, bạn cần phải đọc nhãn của bất kỳ loại thuốc khác mà bạn đang dùng để xem nó có chứa paracetamol, Acetaminophen hoặc APAP không. Bạn tránh uống rượu trong khi sử dụng thuốc này. Rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc phải tổn thương gan trong khi dùng thuốc paracetamol.
  Thận trọng/Lưu ý
  những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy hay tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.
  chú ý trước khi sử dụng thuốc paracetamol.
  Không dùng paracetamol nếu bạn gặp phải dị ứng với acetaminophen hay paracetamol.
  Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để xem liệu paracetamol có an toàn hay không nếu bạn đang gặp các khúc mắc dưới đây:
  bệnh gan;
  Tiền sử nghiện rượu.
  những chuyên gia vẫn không biết liệu thuốc tân dược paracetamol có gây hại cho thai nhi không. Trước khi sử dụng paracetamol, hãy nói với chuyên gia nếu bạn đang có bầu. Paracetamolcó thể truyền vào sữa mẹ và gây hại cho bé đang bú sữa mẹ. Không sử dụng paracetamol khi không có chỉ định của chuyên gia nếu bạn cho con bú.
  cần sử dụng thuốc tân dược paracetamol như thế nào?
  Bạn dùng paracetamol đúng theo chỉ dẫn Trên nhãn hoặc theo chỉ định của chuyên gia.
  Không sử dụng rất nhiều lần thuốc này hơn mức khuyến cáo. Quá liều paracetamol có thể gây hiểm nguy nghiêm trọng. Liều uống tối đacủa paracetamol cho người lớn là 4g (4000mg) mỗi ngày. Nếu bạn uống rất nhiều lần hơn ba món đồ uống có cồn mỗi ngày, hãy nói với chuyên gia trước khi dùng paracetamol và không bao giờ dùng quá 2g (2000mg) mỗi ngày.
  Nếu bạn đang điều trị giúp bé, hãy dùng dạng paracetamol dành cho trẻ em. Cẩn thận tuân thủ hướng dẫn định lượng Vừa rồi nhãn thuốc. đừng nên dùng thuốc cho bé sau 2 tuổi khi không có chỉ định của chuyên gia.
  Bạn có thể đo liều thuốc paracetamol dạng lỏng với muỗng hay dụng cụ đo liều chuyên dụng. Nếu bạn không có dụng cụ đo liều, hãy hỏi bác sĩ. Bạn có thể phải lắc chất lỏng trước mỗi lần sử dụng và làm theo hướng dẫn trên nhãn thuốc.
  Đối với thuốc paravetamol dạng viên nén nhai, bạn phải nhai kỹ viên thuốc trước khi nuốt.
  Đảm bảo tay bạn khô khi cầm viên thuốc tân dược paracetamol dạng tan rã. Đặt viên thuốc trên lưỡi và nó sẽ bắt đầu tan ngay. Bạn chú ý không nuốt toàn bộ viên, để thuốc hòa tan trong miệng mà không nhai.
  Để sử dụng paracetamol dạng sủi bọt, bạn hãy hoà tan một gói thuốc trong ít nhất 118ml nước. Khuấy hỗn hợp này và uống hết ngay. Để đảm bảo bạn uống đủ liều, hãy thêm một ít nước vào ly thuốc bạn vừa uống xong, khuấy nhẹ nhàng và uống ngay.
  Không uống paracetamol dạng thuốc Đặt hậu môn. Thuốc chỉ dùng cho trực tràng. Bạn cần thiết rửa tay trước và sau khi Đặt viên thuốc vào hậu môn.
  Hãy cố gắng tuân thủ rỗng ruột và bàng quang ngay trước khi sử dụng thuốc Đặt hậu môn paracetamol. Tháo vỏ bọc bên Bên cạnh thuốc trước khi để, tránh cầm viên thuốc để Trên tay của bạn quá lâu nếu không thuốc sẽ tan ra Trên đây tay.
  Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nằm xuống và chèn đầu thuốc vào hậu môn. Giữ viên thuốc ngủ trong vài ba phút. Thuốc sẽ tan nhanh chóng sau khi chèn vào hậu môn và bạn sẽ cảm thấy ít hoặc không có cảm thấy không dễ chịu khi giữ nó. Bạn cần tránh đi vệ sinh hay đi tắm sau khi sử dụng thuốc.
  Ngừng sử dụng thuốc tân dược paracetamol và tới gặp chuyên gia nếu:
  Bạn vẫn gặp phải sốt dưới 3 ngày sử dụng;
  Bạn vẫn bị đau dưới 7 ngày sử dụng (hoặc 5 ngày nếu điều trị cho trẻ);
  Bạn bị nổi ban da, đau đầu liên tục, đỏ hoặc sưng;
  [​IMG]
  những triệu chứng của bạn trở cần phải tồi tệ hơn hoặc/nếu bạn có bất kỳ biểu hiện mới.
  kiểm tra glucose trong nước tiểu có thể giúp kết quả sai trong khi bạn sử dụng paracetamol. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp phải tiểu đường và nhận bắt gặp có sự thay đổi về lượng đường trong giai đoạn chữa trị.
  Bảo quản thuốc paracetamol như thế nào?
  Bạn có thể bảo quản paracetamol ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm. các thuốc để hậu môn có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.
  Liều dùng
  các thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của những chuyên viên y tế. Hãy hay tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.
  Paracetamol có những dạng sử dụng và hàm lượng nào?
  Paracetamol có những dạng dùng và hàm lượng phổ biến như sau và có bán tại các của hàng, siêu thị thuốc tây trên toàn quốc.
  Viên nén, dạng uống: 325mg, 500mg.
  Gel, dạng uống: 500mg.
  nước rửa, dạng uống: 160 mg/5 ml (120ml, 473ml); 500 mg/5 ml (240ml).
  Siro, dạng uống: biệt dược Triaminic® cho trẻ nhỏ dùng giảm đau hạ sốt: 160 mg/5ml (118ml).

Chia sẻ trang này