Răng bị chết tủy có nên bọc răng sứ không?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi hongtham, 15/4/19 lúc 15:51.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01698709071
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  15/4/19 lúc 15:51, 0 Trả lời, 5 Đọc
 1. hongtham

  hongtham Member

  Tham gia:
  5/11/18
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $3,589.32
  Nếu bị chết tủy, răng sẽ trở nên giòn hơn và dễ bị nứt vỡ hơn. Để ngăn chặn quá trình sừng hóa thì bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ cho răng chết tủy.

  Răng chết tủy do nguyên nhân nào?

  Răng chết tủy do nhiều nguyên nhân gây ra. Chúng ta cần biết rõ những nguyên nhân này để chủ động phòng tránh, bảo vệ sức khỏe răng hàm:

  Răng chết tủy do sâu răng

  Đây là nguyên nhân chính yếu gây ra tình trạng này. Khi bị sâu răng, nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng sẽ ăn sâu tủy răng khiến tủy bị tổn thương nghiêm trọng và dẫn đến chết tủy. Vậy làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu đẹp?

  Viêm chân răng, viêm nướu

  Những bệnh lý như viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu,… nếu không chữa trị kịp thời cũng sẽ gây tình trạng chết tủy răng.

  [​IMG]

  Răng bị tổn thương

  Những chiếc răng bị gãy, vỡ, sứt,… khiến các mạch máu và nguồn dinh dưỡng nuôi tủy bị cắt đứt. Sau một thời gian, không nhận được dưỡng chất cần thiết, tủy răng sẽ bị chết dần.

  Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chết tủy răng. Các bạn hãy lưu ý chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách để không rơi vào trường hợp này nhé!.


  Tình trạng của răng chết tủy là gì?

  Răng bị chết tủy sẽ không còn khả năng thực hiện các chức năng ăn nhai như bình thường. Bác sĩ Răng hàm Mặt tại nha khoa Unidental cho biết thêm: Răng bị chết tủy có thể xem như răng chết.

  Răng chết tủy không thể thực hiện chức năng ăn nhai và chỉ cần va chạm nhẹ cũng có thể khiến răng bị nứt, vỡ…. Bên cạnh đó, khi bị chết tủy, răng sẽ không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn.

  Đặc biệt, nếu răng bị chết tủy, bạn sẽ không thể có bất kỳ cảm giác gì với thức ăn và các loại đồ ăn, thức uống có nhiệt độ. Mọi kích thích từ bên ngoài với chiếc răng chết tủy này đều vô nghĩa.

  Răng bị chết tủy có nên bọc răng sứ không?

  Sau khi điều trị tủy răng thì răng bắt đầu sừng hóa và hư hỏng. Bạn có thể lựa chọn biện pháp nhổ bỏ chiếc răng này và trồng Răng sứ thẩm mỹ cao cấp để khắc phục.

  Bên cạnh đó, bạn có thể bọc răng sứ cho chiếc răng bị chết tủy. Bọc răng sứ có ưu điểm vượt trội là giúp bạn ăn nhai lại bình thường và có thể cảm biến tốt thức ăn.

Chia sẻ trang này