Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh Đồng Nai đã xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm DNAI.LIS miễn phí từ năm 2016, cho phép người dân Đồng nai tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất bằng điện thoại.

Đây cũng là tỉnh đầu tiên ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch đất đai, hiện tại đến nay thì phần mềm đã được ứng dụng rộng rãi ra các tỉnh khác ở khắp đất nước Việt Nam. Rất dễ sử dụng và tra cứu nhanh chóng được thửa đất mà bạn muốn xem thông tin.

1. Phương pháp trực tuyến bằng phần mềm DNAI.LIS 

Sau khi tải phần mềm hệ thống thông tin đất đai DNAI.LIS vào điện thoại, người dùng chỉ cần đăng nhập vào app DNAI.LIS sẽ được xem các thông tin về bản đồ quy hoạch chung của tỉnh Đồng Nai, cũng như dữ liệu không gian để biết số tờ, số thửa, mục đích sử dụng, quy hoạch đất…

Công dụng không chỉ phục vụ cho người dân mà còn phục vụ cho các nhân viên, cán bộ làm công tác quản lý đất đai. Khi truy cập vào phần mềm này, người làm công tác quản lý được cung cấp tên chủ sử dụng, quá trình biến động, nguồn gốc của từng thửa đất, tài sản gắn liền với đất. Ngoài ra, cán bộ quản lý còn được biết thông tin chi tiết về đất đai như tỉ lệ cấp giấy chứng nhận của từng địa phương, số lượng hồ sơ đăng ký biến động liên quan đến chuyển nhượng, tách thửa…

2. Cách tải Phần mềm DNAI.LIS

Đối với smartphone sử dụng hệ điều hành iOS, vào mục App Store gõ tìm kiếm DNAI.LIS và tiến hành cài đặt. Còn đối với smartphone sử dụng hệ điều hành Android, vào mục Google Play hay CH Play để tìm kiếm phần mềm và cài đặt.

 

 

3. Cách sử dụng Phần mềm DNAI.LIS

Sau khi tải phần mềm về thiết bị di động theo các bước:

B1: Đăng nhập vào DNAI.LIS

 

B2: Chọn đơn vị hành chính (huyện, TP Biên Hòa hoặc Trảng Bom) nơi có thửa đất bạn muốn tìm hiểu.

– B3: Chọn bản đồ phường, xã.

B4: Nếu muốn biết thông tin thửa đất nơi bạn đang đứng thì bạn chọn biểu tượng định vị trên màn hình. Phần mềm sẽ tự xác định vị trí thửa đất và hiện thông tin về số tờ, số thửa, diện tích nơi có thửa đất bạn dừng chân. Nếu muốn biết chi tiết hơn thì chọn vào biểu tượng (i) thông tin chi tiết về thửa đất sẽ hiện lên.

Tuy nhiên khi vào phần này, người dùng bình thường chỉ biết được thêm thông tin về loại đất, tình trạng đất (đã cấp giấy hay chưa). Còn đối tượng quản lý sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể gồm: lịch sử giao dịch thửa đất, tài sản gắn liền trên đất, thông tin quy hoạch, nguồn gốc sử dụng…

Như vậy là chúng ta đã tìm được đường ngắn nhất tới thửa đất chúng ta cần tìm rồi thật đơn giản phải không nào. Lưu ý mỗi huyện sẽ có nhiều xã. Việc của quý khách là kiểm tra đúng thông tin thửa đất rồi nhập chính xác thông tin. Số tờ số thửa (STST) để kiểm tra quy hoạch của thửa đất đó.

4. Xem Quy Hoạch Trên Máy Tính (Webiste)

 

Ngoài cách xem Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai trên di động. Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh Đồng Nai còn ra mắt thêm một phần mềm khác trên website để tiện cho người dân xem được hết chi tiết. Được tập hợp các yếu tố kinh tế, xã hội, quy hoạch tỉnh Đồng Nai mà không phải download.

Đầu tiên, để Kiểm tra Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai trên máy tính quý khách truy cập website: http://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/ 

(đây là website xem bản đồ quy hoạch Đồng Nai. Được cập nhật thường xuyên và chính xác nhất).

5. Hướng Dẫn Kiểm Tra Quy Hoạch Trên Máy Tính.

Khi vào website của Sở Tài Nguyên Tỉnh Đồng Nai quý khách có thể tham quan tìm hiểu. Các chức năng giúp quý khách có thể tra cứu từng mảnh đất. Trên tỉnh Đồng Nai mà không phải đến sở Tài Nguyên và Môi Trường

Đầu tiên bạn cần phải Click Chọn khu vực hành chính.  —–> Chọn huyện bạn muốn xem quy hoạch ở thanh Menu chính giữa màn hình.

Chọn khu vực hành chính và Xem Quy Hoạch

Tiếp theo quý khách điền những thông tin của mảnh đất cần tra cứu: Huyện rồi Xã, điền Số tờ/Số thửa. Sau đó click vào chấp nhận là mọi thông tin chính xác nhất. Đã hiện thị bản đồ quy hoạch.

Nhập Thông Tin Đất Lên Phần Mềm Quy Hoạch Đất Đai Tỉnh Đồng Nai

Sau khi điền đầy đủ thông tin huyện xã và số tờ số thửa sẽ xuất hiện vị trí và thông tin quy hoạch của Tỉnh Đồng Nai. Thật quá dễ dàng.

Ngoài ra quý khách tìm kiếm nội theo chuyên đề. Còn xem được nhiều quy hoạch khác như đã nói ở trên. 

  • Quy hoạch hiện trạng sử dụng đất.
  • Đất trồng cây lâu năm là gì ?.
  • Quy hoạch đất ở đô thị.
  • Quy hoạch đất nông nghiệp. 
  • Quy hoạch đất công nghiệp.
  • Quy hoạch đất giao thông.
  • Quy hoạch khoáng sản.
  • Quy hoạch du lịch. 
  • Quy hoạch môi trường Đồng Nai,… 
  • Tất cả các quy hoạch ở Đồng Nai.

TỪ KHÓA:

Bình luận bị đóng